Chào mừng quý vị đến với Truong THCS Thi tran Van Dien.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

Một vài nét khái quát về Trường THCS Thị trấn Văn Điển

                       Một vài nét khái quát về Trường THCS Thị trấn Văn Điển

                                        Từ khi thành lập cho tới năm 2008 

       Trường THCS Thị trấn văn Điển vốn từ trường cấp I, II thị trấn Văn Điển. Năm 1986, chấp hành chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo, các lớp của Trường Phổ thông cấp I, cấp II Văn Điển được tách ra thành lập trường trung học cơ sở. Trường được xây mới ở phía Tây đường sắt, gần khu tập thể Nhà máy Pin Văn Điển.

        Sau hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, thầy và trò trường THCS Thị trấn Văn Điển cùng chung tay xây đắp lên những thành quả đáng tự hào trong phong trào dạy tốt - học tốt. Trải qua bao khó khăn của những năm đầu thời kỳ đất nước thống nhất rồi bước sang giai đoạn hòa nhập nền kinh tế thị trường, thời kỳ đổi mới. Đến nay tên tuổi của trường là điểm nhấn quan trọng trong truyền thống hiếu học của Huyện Thanh Trì. Hàng năm, nhà trường đã huy động được 100% học sinh ở độ tuổi ra lớp và còn thu hút được học sinh ở địa bàn lân cận tới học.

        Cho đến năm học 2007 - 2008, trường THCS Thị trấn Văn Điển đã có hơn 1000 học sinh được chia ra làm 28 lớp. Tổng số cán bộ giáo viên toàn trường có 66 thầy cô. Trong đó, có 26 Đảng viên, 100% thầy cô đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Nhiều thầy cô đang theo học tại chức để nâng cao trình độ năng lực chuyên môn và nghiệp vụ. Được sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của Sở Giáo dục & Đào tạo, Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện Thanh Trì, Phòng Giáo dục & Đào tạo và các cấp chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh, các đoàn thể và đặc biệt là tinh thần đoàn kết, nhất trí, sự tận tụy, lòng yêu nghề và nhiệt tình tâm huyết, nếp làm việc nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm, ý thức vươn lên của ban giám hiệu và tập thể giáo viên, từ năm 1993 đến nay, nhà trường đã đạt được những thành tích dáng tự hào.

           Về chất lượng giáo dục

     * Giáo dục đạo đức: Nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường để làm tốt công tác giáo dục đạo đức cho học sinh. Xây dựng kỷ cương nề nếp trong mọi hoạt động, giúp các em có lối sống lành mạnh, thực hiện nghiêm túc kỷ luật của nhà trường, tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể. Công tác giáo dục học sinh chậm tiến được nhà trường đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục đạo đức ngày càng đạt kết quả tốt. Hàng năm, học sinh xếp loại đạo đức tốt và khá chiếm tỷ lệ trên 99,8%, 80% lớp đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc và tiên tiến, không có học sinh mắc tệ nạn xã hội.

    * Giáo dục văn hóa: với tinh thần “lấy chất lượng giáo dục làm trọng”, thầy cô giáo luôn hướng cho học sinh học tập nghiêm túc. Nhà trường chỉ đạo đoàn, hội phát động phong trào thi đua giành nhiều bông hoa 9, 10.

 • Tỷ lệ học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp Huyện luôn đứng đầu Huyện Thanh Trì (638 lượt cấp Huyện, 57 lượt cấp Thành phố).
 • Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt từ 95% - 100%.
 • Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT công lập luôn đạt từ 80% trở lên.
 • Chất lượng đại trà được nang cao, tỷ lệ học sinh đạt khá giỏi hàng năm chiếm 70%.

             Về Các hoạt động khác

          Ngoài giáo dục đạo đức, văn hóa, nhà trường còn đặc biệt quan tâm tới giáo dục toàn diện cho học sinh. Các câu lạc bộ khiêu vũ thể thao, cầu lông, Câu lạc bộ văn học đã thu hút được nhiều học sinh tham gia và đạt nhiều giải cao cấp Huyện, cấp Thành phố.

   11 năm liên tục (1997 - 2008) được công nhận trường tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp Thành phố, được UBND Thành phố tặng bằng khen. Trong các giải chạy báo Hà Nội mới và Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố đã có 10 em đạt Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc và 15 Huy chương Đồng.

   - Nhà trường còn tổ chức tốt các buổi hoạt động ngoại khóa, các tiết giáo dục ngoài giờ lên lớp. các buổi sinh hoạt tập thể nhằm thu hút và phát huy tài năng của các em học sinh. Duy trì tốt hoạt động Đội Thiếu niên và Đoàn Thanh niên nhằm góp phần giáo dục đạo đức và duy trì nề nếp của học sinh.

   - Hội liên hiệp Thanh niên được nhận nhiều Bằng khen của Thành đoàn.

   - Đội Thiếu niên Tiến phong liên tục được công nhận là Liên đội mạnh cấp Thành phố.

 •  Năm học 2001 - 2002: Đội Thiếu niên Tiến phong được tặng cở dẫn đầu Thành phố.
 •  Năm học 2002 - 2003: Được Hội đồng Đội Thành phố tặng lá cở dẫn đầu thi đua của Thành phố về công tác Thiếu nhi khối THCS.
 •  Năm học 2005 - 2006: Đội được tặng Giấy khen của Thanh đoàn Hà Nội về công tác Đoàn, Đội.
 •  Năm học 2006 - 2007: Liên đội được Thành đoàn tặng Bằng khen và Trung ương tặng Bằng khen về phong trào mua và làm theo báo Đội.
 •  Năm học 2007 - 2008: Hội Thanh niên được Trung ương Hội tặng bằng khen và Thành đoàn khen về công tác kế hoạch nhỏ. 

      Về công tác xây dựng đội ngũ

        Tập thể cán bộ giáo viên luôn luôn đoàn kết, tận tình giúp nhau trong mọi lĩnh vực nhất là chuyên môn. Phong trào thi đua lao động giỏi và viết sáng kiến kinh nghiệm được 100% giáo viên hưởng ứng. năm nào số sáng kiến kinh nghiệm và giáo viên giỏi cũng cao nhất Huyện. 31 thầy cô được cộng nhận là giáo viên giỏi cấp Thành phố, 215 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Thành phố (trong đó 135 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải C, 80 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải B).

   - Do ý chí phấn đấu trong công tác tu dưỡng, rèn luyện tốt, Chi bộ nhà trường ngày càng lớn mạnh, năm học nào cũng kết nạp được giáo viên và Đảng Cộng sản Việt Nam. Chi bộ luôn đạt “Chi bộ trong sạch - vững mạnh”.

   - Công đoàn nhà trường hoạt động có kết quả và luôn đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc” cấp Huyện.

 •  Năm học 2001 - 2002 và 2002- 2003: Công đoàn nhà trường đượch tặng bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.
 •  Năm học 2004 - 2005: Công đoàn trường được Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Hà Nội tặng Giấy khen “Công đoàn xuất sắc”. Liên đoàn lao động Thành phố tặng bằng khen về danh hiệu “Tập thể nữ cán bộ giáo viên, nhân viên giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
 •  Năm học 2007 - 2008: Công đoàn trường được liên đoàn lao động Thành phố tặng Bằng khen.

    - Phát huy thành tích của 9 năm liền (1999 - 2008) đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố với nhiều Bằng khen của UBND Huyện, UBND Thành phố Hà Nội về công tác giáo dục pháp luật, về làm tốt quy chế dân chủ, về thành tích nhân đạo, về y tế học đường, … nhà trường càng cố gắng vươn lên.

 •  Năm học 2001 - 2002: Nhà trường được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
 •  Năm học 2004 - 2005: Nhà trường được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 •  Năm học 2006 - 2007: Nhà trường được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

         Nhiều năm qua nhà trường đã được UBND Huyện khen thưởng là tập thể “Người tốt -Việc tốt” “Đơn vị xuất sắc”. Với những kết quả trên, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường liên tục phấn đấu vượt khó khăn về cơ sở vật chất còn thiếu thốn để duy trì những thành tích đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục trong những năm tới, ghi thêm thành tích vào truyền thống giáo dục địa phương và đóng góp vào thành tích của Huyện.   


Nhắn tin cho tác giả
Đào Phương Ninh @ 11:28 07/06/2010
Số lượt xem: 1754
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến